Home -> Răng miệng và các bệnh -> Dải làm trắng răng có hại cho lớp dưới men răng
Dải làm trắng răng có hại cho lớp dưới men răng

Hydrogen peroxide, hoạt chất trong các dải làm trắng không kê đơn, có thể gây hại cho lớp dưới men răng, theo nghiên cứu được trình bày hôm thứ ba tại một cuộc họp khoa học.

 

 Hydro peroxide trong giải làm trắng răng làm collagen trong ngà răng bị phân hủy
Hydro peroxide trong giải làm trắng răng làm collagen trong ngà răng bị phân hủy

 

Răng được tạo thành từ ba lớp: lớp men bên ngoài, lớp ngà bên dưới và mô liên kết liên kết nó với nướu. Lớp giữa, ngà răng, rất giàu protein, trong đó collagen là phong phú nhất.

Hầu hết các nghiên cứu về sự an toàn của hydro peroxide đã tập trung vào men răng. Hóa chất này được biết là thâm nhập vào men răng và chạm tới ngà răng, mặc dù với số lượng rất nhỏ, Tiến sĩ Edmond Hewlett, phó khoa tại Trường Nha khoa UCLA và phát ngôn viên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, người không tham gia vào nghiên cứu mới giải thích.

Kelly Keenan, tác giả chính của nghiên cứu và phó giáo sư hóa học tại Đại học Stockton ở New Jersey, cho biết trong một tuyên bố rằng cô và các đồng nghiệp của mình “đã tìm cách mô tả thêm những gì hydro peroxide đang làm với collagen.”

Về cơ bản, tất cả các sản phẩm làm trắng ở Hoa Kỳ đều chứa hydro peroxide và/hoặc carbamide peroxide, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

Sử dụng toàn bộ răng và nước bọt nhân tạo, các nhà nghiên cứu đã chứng kiến ​​collagen trong ngà răng bị phân hủy thành các protein nhỏ hơn khi được xử lý bằng hydro peroxide, theo kết quả, được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Hoa Kỳ.

 

Tác dụng lớn nhất của dải làm trắng làm răng nhạy cảm
Tác dụng lớn nhất của dải làm trắng làm răng nhạy cảm

 

Keenan nói: “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng việc điều trị với nồng độ hydro peroxide tương tự như các chất có trong dải làm trắng là đủ để làm cho protein collagen ban đầu biến mất”.

Hewlett cảnh báo chống lại việc tổng quát hóa kết quả thu được ở răng được chiết xuất, vì chúng có thể không đại diện cho cùng một môi trường như miệng của người.

Bởi vì nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, chưa biết ngà răng bị hư hại đến mức độ nào, điều này có ý nghĩa gì đối với bệnh nhân và liệu tổn thương có vĩnh viễn không, ông nói.

“Các sản phẩm làm trắng răng mà các báo cáo đang nói đến đã có từ hàng thập kỷ và được sử dụng bởi hàng triệu, hàng triệu người,” ông nói. “Theo như tính toàn vẹn của răng bị hư hại, điều đó đã không xuất hiện.”

Tác dụng phụ phổ biến nhất mà các nha sĩ nhìn thấy sau khi sử dụng các dải làm trắng là sự nhạy cảm của răng, một tình trạng tạm thời và không thể hiện tổn thương tiềm ẩn của răng, ông nói.


Tin liên quan

 

 

 

Phản Hồi Khách Hàng

Bà Phan Thị Năm – 60 tuổi – Ninh Bình

“Tôi là Phan Thị Năm, năm nay 60 tuổi. Tôi hay bị viêm lợi đã nhiều năm nay nên thường xuyên bị đau nhức ở hàm răng, đặc biệt là ở chân răng. Có nhiều lần lợi bị sưng to, đau nhức làm tôi không thể ăn uống, thậm chí không thể ngủ nổi. Các loại thịt dai, có sợi như thịt gà, thịt trâu bò, thịt chó... thì không bao giờ tôi dám ăn vì mỗi lần ăn xong là răng lại ê buốt. Tôi cũng đã dùng nhiều loại kháng sinh nhưng không đỡ. Thật may, con trai út đã mua cho tôi NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI. Ban đầu tôi còn băn khoăn sợ không khỏi, nhưng khi ngậm khoảng 10 phút thì cơn đau đã gần như không còn, tuy nhiên lợi thì vẫn còn sưng. Tôi tiếp tục dùng thêm 5 ngày thì không thấy còn sưng đau. Bây giờ trong nhà tôi luôn để một lọ NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI, thỉnh thoảng tôi ngậm để phòng tránh các bệnh về răng miệng!” 

Anh Vũ Long – 35 tuổi – Giám đốc kinh doanh

“Tôi là Nguyễn Vũ Long, SN 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Đặc thù công việc của tôi thường xuyên phải tiếp các đối tác cũng như gặp gỡ bạn bè. Gần như không có ngày nào tôi không uống rượu, bia. Cách đây 9 tháng, qua đợt khám sức khỏe do công ty tổ chức thì tôi mới biết mình bị men gan cao, nóng gan. Có lẽ đây chính là nguyên nhân làm tôi luôn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, người hay bị nổi mẩn ngứa. Tình cờ khi tìm kiếm thuốc có nguồn gốc thảo dược trên internet, tôi được biết ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN bao gồm 13 loại thảo dược được lấy từ các vùng núi cao. Tôi đã dùng liên tục khoảng 2 tháng thì đã hết bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Đi khám lại thì men gan đã về mức an toàn. Giờ tôi vẫn thường xuyên sử dụng ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN để giải độc gan đến khi nào tôi có thể hạn chế được uống rượu bia!” 

Chị Mai Anh – 28 tuổi – Đăk Lăk

“Tôi Là Trịnh Mai Anh ở SN 24 Tiến Thành, Quảng Tiến, Cư M’gar, Đăk Lăk. Trước đây, tôi hay bị ợ chua, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bụng nóng rát và thường xuyên bị đau. Có những lúc bụng đau quằn quại khiến tôi không làm được gì chỉ nằm một chỗ, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Đi khám thì được chuẩn đoán là bị viêm loét dạ dày. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn. Sau đó, tôi được một người bạn giới thiệu AN VỊ SINH – ĐẶC TRỊ ĐAU DẠ DÀY, TÁ TRÀNG của Đông y An Sinh Đường. Sau khi dùng hết một hộp đầu tiên, tôi không còn hiện tượng đầy bụng, ợ chua, tần suất các cơn đau đã giảm. Tôi tiếp tục dùng thêm một hộp AN VỊ SINH nữa thì dạ dày ổn định hẳn. Đến nay là 3 năm, cộng thêm với việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì tôi đã hết hẳn các triệu chứng đau dạ dày và vui nhất là cảm thấy người rất khỏe mạnh, không còn bị các cơn đau hành hạ!”