Home -> Tin tức -> Tại sao bạn không nên uống cà phê khi bụng đói
Tại sao bạn không nên uống cà phê khi bụng đói

Đối với 63 phần trăm người Mỹ, cà phê là một thứ thiết yếu hàng ngày. Con số này đã cao như vậy kể từ năm 2017, theo Hiệp hội Cà phê Quốc gia Hoa Kỳ. Sự gia tăng của cà phê là do nhiều lợi ích của nó, nhưng nó hoạt động tốt nhất nếu bạn làm điều đơn giản này: Ăn no trước khi uống.

 

“Uống cà phê khi bụng đói, hoặc sáng sớm trước khi bạn ăn sáng, có thể làm tăng mức độ cortisol trong cơ thể. Từ lúc bạn mở mắt vào buổi sáng, cơ thể bạn bắt đầu tiết ra cortisol, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh phản ứng miễn dịch, trao đổi chất, và phản ứng với căng thẳng”, bác sĩ Nikola Djordjevic cho biết.

 

Bạn nên uống cà phê vào lúc nào để tốt cho sức khỏe?
Bạn nên uống cà phê vào lúc nào để tốt cho sức khỏe?

 

Nếu bạn nạp caffeine vào cơ thể khi cortisol của bạn đang ở mức cao, Djordjevic nói, bạn sẽ khiến cơ thể bị căng thẳng nhiều hơn. Trong một nghiên cứu thí điểm đánh giá sở thích của đồ uống chứa caffein ở sinh viên y khoa, nó cho thấy 25% sinh viên uống cà phê vào buổi sáng khi bụng đói. Thay vào đó, họ nên thử pha một tách ca phê vào thời điểm tốt nhất trong ngày để thưởng thức.

Những sinh viên này có nguy cơ thay đổi tâm trạng và có thể tác động lâu dài đến sức khỏe của họ, như được giải thích trong nghiên cứu. Điều này là do cà phê kích thích axit trong bụng của bạn, tạo ra một môi trường axit hơn.

Bác sĩ Jamie Long, nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép cho biết: “Cà phê với bụng trống rỗng có thể làm tăng tác dụng kích thích vì không có gì để hấp thụ”. Vì vậy, một cái bụng no là rất quan trọng để hạn chế lượng axit dạ dày được sản xuất.

 

Tìm hiểu thêm

Uống nhiều cà phê có tốt không?

 

Vì cà phê kích thích sản xuất axit dạ dày, bạn có khả năng bị ợ nóng và thậm chí phát triển thành loét dạ dày, Djordjevic nói. Rõ ràng, uống cà phê khi bụng đói ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nhưng nó cũng làm căng thẳng về sức khỏe tâm thần. Việc sản xuất quá mức axit trong dạ dày có thể gây ra sự thay đổi tâm trạng, bồn chồn, run rẩy và các triệu chứng cai khác, Djordjevic nói. Ngoài ra, đã có những nghiên cứu liên kết axit dạ dày với sự lo lắng và trầm cảm, cô giải thích.

 

Uống cà phê khi đói có thể gây ợ nóng và loét dạ dày
Uống cà phê khi đói có thể gây ợ nóng và loét dạ dày

 

“Đặc biệt khi được tiêu thụ với số lượng lớn, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng caffeine tạo nên các triệu chứng lo âu và thậm chí là các cơn hoảng loạn. Các triệu chứng có thể bao gồm bồn chồn, run rẩy, mặt đỏ bừng và nhịp tim tăng tốc, Long nói. “Và nếu bạn có xu hướng cảm thấy lo lắng, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi cà phê.


Tìm hiểu thêm

 

Phản Hồi Khách Hàng

Bà Phan Thị Năm – 60 tuổi – Ninh Bình

“Tôi là Phan Thị Năm, năm nay 60 tuổi. Tôi hay bị viêm lợi đã nhiều năm nay nên thường xuyên bị đau nhức ở hàm răng, đặc biệt là ở chân răng. Có nhiều lần lợi bị sưng to, đau nhức làm tôi không thể ăn uống, thậm chí không thể ngủ nổi. Các loại thịt dai, có sợi như thịt gà, thịt trâu bò, thịt chó... thì không bao giờ tôi dám ăn vì mỗi lần ăn xong là răng lại ê buốt. Tôi cũng đã dùng nhiều loại kháng sinh nhưng không đỡ. Thật may, con trai út đã mua cho tôi NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI. Ban đầu tôi còn băn khoăn sợ không khỏi, nhưng khi ngậm khoảng 10 phút thì cơn đau đã gần như không còn, tuy nhiên lợi thì vẫn còn sưng. Tôi tiếp tục dùng thêm 5 ngày thì không thấy còn sưng đau. Bây giờ trong nhà tôi luôn để một lọ NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI, thỉnh thoảng tôi ngậm để phòng tránh các bệnh về răng miệng!” 

Anh Vũ Long – 35 tuổi – Giám đốc kinh doanh

“Tôi là Nguyễn Vũ Long, SN 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Đặc thù công việc của tôi thường xuyên phải tiếp các đối tác cũng như gặp gỡ bạn bè. Gần như không có ngày nào tôi không uống rượu, bia. Cách đây 9 tháng, qua đợt khám sức khỏe do công ty tổ chức thì tôi mới biết mình bị men gan cao, nóng gan. Có lẽ đây chính là nguyên nhân làm tôi luôn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, người hay bị nổi mẩn ngứa. Tình cờ khi tìm kiếm thuốc có nguồn gốc thảo dược trên internet, tôi được biết ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN bao gồm 13 loại thảo dược được lấy từ các vùng núi cao. Tôi đã dùng liên tục khoảng 2 tháng thì đã hết bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Đi khám lại thì men gan đã về mức an toàn. Giờ tôi vẫn thường xuyên sử dụng ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN để giải độc gan đến khi nào tôi có thể hạn chế được uống rượu bia!” 

Chị Mai Anh – 28 tuổi – Đăk Lăk

“Tôi Là Trịnh Mai Anh ở SN 24 Tiến Thành, Quảng Tiến, Cư M’gar, Đăk Lăk. Trước đây, tôi hay bị ợ chua, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bụng nóng rát và thường xuyên bị đau. Có những lúc bụng đau quằn quại khiến tôi không làm được gì chỉ nằm một chỗ, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Đi khám thì được chuẩn đoán là bị viêm loét dạ dày. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn. Sau đó, tôi được một người bạn giới thiệu AN VỊ SINH – ĐẶC TRỊ ĐAU DẠ DÀY, TÁ TRÀNG của Đông y An Sinh Đường. Sau khi dùng hết một hộp đầu tiên, tôi không còn hiện tượng đầy bụng, ợ chua, tần suất các cơn đau đã giảm. Tôi tiếp tục dùng thêm một hộp AN VỊ SINH nữa thì dạ dày ổn định hẳn. Đến nay là 3 năm, cộng thêm với việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì tôi đã hết hẳn các triệu chứng đau dạ dày và vui nhất là cảm thấy người rất khỏe mạnh, không còn bị các cơn đau hành hạ!”