Home -> Răng miệng và các bệnh -> 24 loại thực phẩm và đồ uống có hại cho răng của bạn
24 loại thực phẩm và đồ uống có hại cho răng của bạn

Đã từ rất lâu, chúng ta đều biết sức khỏe răng miệng quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của toàn cơ thể. Bạn có thể cũng nhận thức được tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với sức khỏe răng miệng của mình. Hãy cùng xem những thực phẩm nào trong chế độ ăn uống có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

 

Hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có thể ăn thực phẩm sạch, không có hại 100% và loại bỏ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống không tốt cho sức khỏe răng miệng ra khỏi chế độ ăn uống, nhưng điều quan trọng là phải biết cần chú ý những gì và làm thế nào để giảm thiểu những nguy hiểm tiềm ẩn.

 

Chăm sóc răng: hãy chú ý đến đường và axit

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Đường và axit rất có hại cho sức khỏe răng miệng

 

Chúng ta đều biết một thứ có hại đến răng của bạn – mảng bám. Những chất có hại có trong mảng bám là đường và axit. Đây là những tác nhân chính liên quan đến sự ăn mòn men răng, sâu răng và rất nhiều vấn đề răng miệng khác. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu xem những thực phẩm nào có hại nhất đối với răng và hy vọng từ đó bạn có được một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

 

Thực phẩm có tính axit cao

Khi nói đến răng của bạn, thực phẩm có tính axit (thực phẩm có chỉ số Ph thấp) có thể cực kỳ nguy hiểm. Tại sao? Cho dù nó có sẵn trong thực phẩm hay được chuyển đổi từ đường bởi vi khuẩn trong miệng của bạn, axit có thể ăn mòn men răng của bạn, gây thủng và sâu răng. Men răng yếu cũng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề từ răng nhạy cảm đến răng bị đổi màu.

Các thực phẩm có tính axit cao như: chanh, dưa chua, cà chua, rượu, cà phê.

Các thực phẩm có tính axit thấp như: chuối, bơ, bông cải xanh, thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trứng, phô mai, các loại hạt, rau.

 

Tìm hiểu thêm

Viêm nha chu – Nguyên nhân và cách phòng ngừa

 

Thực phẩm nhiều đường

Tất cả chúng ta đều biết đường có hại cho răng của chúng ta, nhưng điều quan trọng là phải biết chính xác tại sao. Các vi khuẩn có hại trong miệng của bạn ăn đường để tạo ra axit và sâu răng là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi axit. Vấn đề ở đây là đường trong miệng của bạn thường là yếu tố đầu tiên trong quá trình hình thành sâu răng.

Là rất khó để loại bỏ tất cả các loại đường ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, nhưng điều quan trọng là phải cố gắng giảm thiểu lượng đường (đặc biệt là đường tinh luyện) càng nhiều càng tốt. Quan trọng hơn là không để đường đọng lại trong miệng của bạn trong một thời gian dài. Vì vậy, đánh răng hoặc ít nhất là uống nhiều nước sau bữa ăn rất quan trọng.

Ví dụ về thực phẩm chứa nhiều đường: đường tinh luyện, nước ngọt, kẹo, trái cây khô, món tráng miệng, mứt, ngũ cốc.

 

Thực phẩm dính/dẻo

Một loại thực phẩm có hại cho răng của bạn cần được nhắc đến là những thực phẩm có xu hướng dính và bám vào kẽ răng của bạn trong một thời gian rất dài. Vấn đề là những mảnh vụn thức ăn như vậy biến thành nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho vi khuẩn và sự hiện diện kéo dài của chúng trong miệng của bạn cho phép vi khuẩn sản sinh ra nhiều axit hơn bình thường. Sẽ là rất quan trọng để làm sạch răng của bạn (dùng chỉ nha khoa là tốt nhất) nhanh nhất có thể và không để thức ăn dính trong miệng trong nhiều giờ.

 

Thực phẩm giàu tinh bột và carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế được thừa nhận là gây ra nhiều mối nguy hiểm cho răng miệng của bạn. Khi tồn tại trong miệng, chúng biến thành đường và sẽ khởi động quá trình sản xuất axit của vi khuẩn có hại.

Nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột, bao gồm: bánh mì, khoai tây chiên và mì ống, có thể dễ dàng bị kẹt giữa răng và trong các kẽ hở. Mặc dù có thể chúng không nguy hiểm bằng đường, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường gần như ngay lập tức bởi quá trình tiền tiêu hóa bắt đầu trong miệng thông qua các enzyme trong nước bọt.

 

Thực phẩm làm khô miệng

Nước bọt có vai trò rất lớn đối với sức khỏe răng miệng. Đây là cách chăm sóc răng miệng tự nhiên tốt nhất giúp bạn có thể giữ cho răng miệng khỏe mạnh bằng cách rửa trôi mảng bám và mang lại các khoáng chất quan trọng cho răng. Nước bọt ngăn thức ăn dính vào răng của bạn và thậm chí có thể giúp sửa chữa các dấu hiệu sâu răng sớm, bệnh nướu răng và các bệnh nhiễm trùng răng miệng khác. Thật không may, khi miệng của bạn khô, mức nước bọt trong miệng của bạn ít và nó không đủ để làm sạch và bảo vệ răng của bạn.

Một số thực phẩm và đồ uống làm khô miệng như: rượu, một số loại thuốc, cà phê, nước tăng lực.

>>> Tìm hiểu thêm: Chảy máu chân răng – nguyên nhân do đâu?

 

Thực phẩm cứng

Men răng rất cứng. Trên thực tế, nó là phần cúng nhất trên cơ thể bạn. Mặc dù vậy, nó không thể chịu được việc thường xuyên nhai thực phẩm quá cứng. Nên nhớ rằng, thực phẩm quá cứng rất có hại cho răng của bạn.

Nhiều người có thói quen xấu là nhai những thứ như đá, kẹo cứng, ngô rang, xương… Hầu hết trong các trường hợp, răng của bạn vẫn có khả năng nghiền nát chúng, nhưng bạn có thể làm hỏng men răng và luôn có nguy cơ bị sứt mẻ răng. Vì vậy, tốt nhất là hạn chế nhai những thực phẩm cứng.

 

24 loại thực phẩm và đồ uống có hại nhất cho răng và nướu của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem một số thực phẩm và đồ uống tồi tệ nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn thực sự là gì.

Một số thực phẩm và đồ uống được liệt kê dưới đây cũng có thể có một số lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng tôi chủ yếu quan tâm đến ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Chúng tôi không ủng hộ loại bỏ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống này khỏi chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận thức được tác động tiêu cực tiềm ẩn mà chúng có đối với sức khỏe răng miệng của bạn và biết cách giảm thiểu tác hại khi bạn sử dụng chúng.

 

Tìm hiểu thêm

Đau răng – Những nguyên nhân phổ biến nhất

 

Đồ uống có hại cho răng và nướu

1) Soda

Không có gì xứng đáng với vị trí đầu tiên trong danh sách này bằng soda. Chúng ta đều biết soda xấu có hại như thế nào đối với hầu hết các khía cạnh của sức khỏe tổng thể và sức khỏe răng miệng không phải là một ngoại lệ. Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa tiêu thụ soda và sâu răng.

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Soda chứa cả đường và axit nên rất có hại cho răng miệng

 

Đầu tiên, soda có tính axit cao và các axit có trong chúng có thể gây hại cho răng của bạn thậm chí nhiều hơn đường bằng cách hủy hoại các khoáng chất từ ​​men răng của bạn. Do đó, ngay cả soda không đường (chế độ ăn kiêng) vẫn khá tệ cho răng của bạn vì chúng có chứa axit citric và phosphoric. Tất nhiên, soda thường xuyên có đường, điều này trở nên tồi tệ hơn, vì chúng cung cấp nguồn dinh dưỡng nhiều đường cho vi khuẩn có hại trong miệng của bạn.

 

2) Nước ngọt

Mặc dù nước ngọt nghe có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng chúng chứa rất nhiều đường, axit và khả năng làm sâu răng và xói mòn răng là rất đáng kể. Một nghiên cứu về tác dụng ăn mòn của đồ uống có tính axit đối với răng cho thấy nước ngọt là đồ uống ăn mòn nhất trong nhóm. Và cùng với với soda và nước tăng lực, nó là một trong những đồ uống có tính axit nhất hiện có.

 

3) Nước uống tăng lực

Nghiên cứu tương tự cho thấy nước uống tăng lực là đồ uống có tính axit nhất, so với nước ngọt, soda, và nước trái cây 100% và xếp thứ hai về khả năng ăn mòn (chỉ đứng sau nước ngọt). Vì vậy, Nó rất có thể sẽ gây ra sâu răng cho bạn.

 

Tìm hiểu thêm

10 cách trị nhức răng đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể làm được

 

4) Đồ uống có cồn

Tất cả đồ uống có cồn đều đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Rượu gây mất nước, khô miệng và cũng có thể làm cho răng bị dính, thúc đẩy sự hình thành vết ố. Điều này làm giảm lưu lượng nước bọt có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng theo thời gian như sâu răng và bệnh nướu răng. Ngoài ra, cả rượu vang đỏ và trắng đều có tính axit mà chúng ta đã biết là không tốt cho răng của bạn. Hãy nhớ rằng trong khi rượu vang đỏ có thể làm ố răng của bạn nhiều hơn, thì rượu vang trắng có tính axit cao hơn, vì vậy chúng có thể còn nguy hiểm hơn đối với men răng của bạn. Nhấm nháp những ly cocktail có đường làm tăng nguy cơ răng của bạn sẽ bị bám đường trong khoảng thời gian dài.

 

5) Cà phê

Thật dễ hiểu việc cà phê làm răng của bạn xỉn màu và vết cà phê là một trong những thứ khó làm sạch nhất. Ngoài ra, giống như với rượu vang, cà phê làm cho răng bị dính và cũng làm khô miệng của bạn. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn thêm đường vào cà phê của bạn.

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Cà phê có thể làm răng bạn bị ố

Thêm nữa, cà phê cũng có tính axit, mà chúng ta biết axit sẽ làm mòn men răng. Tất nhiên, rất khó để loại bỏ cà phê vì đó là một loại đồ uống rất được yêu thích. Nhưng để giảm thiểu tác hại, hãy uống nhiều nước sau khi uống và cố gắng tránh các phụ gia như đường, sữa.

 

Tìm hiểu thêm

Sưng lợi – Nguyên nhân và cách xua tan cơn đau nhức

 

6) Nước ép trái cây

Mặc dù không tệ như các loại đồ uống được liệt kê ở trên, nhưng hầu hết các loại nước ép trái cây có tính axit cao và có liên quan đến việc tăng nguy cơ sâu răng. Tất nhiên, nước ép trái cây 100% cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy chỉ cần bạn hiểu được tính chất axit của chúng và súc miệng bằng nước sau khi uống nước ép trái cây.

 

Thực phẩm có hại cho răng của bạn

 

7) Kẹo dính/kẹo dẻo

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Kẹo dẻo vừa chứa đường, vừa bám dính nên là nguồn dinh dưỡng lý tưởng của vi khuẩn

 

Rất khó để nhìn thấy một nha sĩ nhai kẹo cứng hay kẹo dẻo. Lý do, tất nhiên, là các nha sĩ biết kẹo dính, dẻo có hại như thế nào cho răng của họ. Hàm lượng đường cao kết hợp với tính chất dính của chúng khiến chúng trở thành cơn ác mộng đối với răng của bạn.

 

8) Kẹo cứng

Điều còn tồi tệ hơn việc bị mắc những mảnh vụn trong răng của bạn là sứt, mẻ răng. Nếu bạn nhai kẹo cứng, nó làm tăng nguy cơ làm hỏng men răng của bạn và trong trường hợp xấu nhất, có thể bạn sẽ bị mẻ răng. Vì vậy, hãy cực kỳ cẩn thận khi nhai các thực phẩm cứng nói chung.

Nếu bạn không nhai kẹo cứng nhưng để chúng tan chảy trong miệng thì có thể còn tệ hơn nữa. Vấn đề là kẹo cứng hòa tan chậm và làm bão hòa đường trong miệng của bạn với một thời gian dài, khiến vi khuẩn có hại có nhiều thời gian để tạo ra axit gây mòn răng. Tệ hơn, nhiều loại kẹo cứng có hương vị axit citric, và điều này làm gia tăng axit trong miệng của bạn.

 

9) Kẹo chua

Kẹo chua hại cho răng của bạn. Kẹo chua chứa nhiều loại axit khác nhau hơn các loại khác. Điều làm cho vấn đề tồi tệ hơn là bạn không thể đánh răng ngay sau khi bạn ăn chúng, bởi vì đánh răng ngay sau khi ăn thực phẩm hoặc đồ uống có tính axit cao có thể làm hỏng men răng nhanh hơn.

 

10) Trái cây có múi

Vâng, chúng rất giàu Vitamin C và được biết đến với một loạt các lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng cũng chứa đầy axit có thể ăn mòn và phá hủy men răng của bạn. Chanh và bưởi có tính axit nhất, trong khi cam là loại  ít axit nhất trong nhóm.

Vì vậy, nếu bạn thích vắt chanh trong nước và nhấm nháp nó suốt cả ngày, bạn có thể cần phải xem xét lại vì tiếp xúc với axit kéo dài thực sự có hại cho răng của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn ăn hoặc uống các loại trái cây có múi một lần sau đó súc miệng với nước để rửa bỏ axit.

 

11) Trái cây sấy khô

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Đừng nghĩ trái cây khô vô hại với răng miệng nhé

 

Nhiều người coi đây là một lựa chọn ăn vặt lành mạnh. Tuy nhiên, khi nói đến sức khỏe răng miệng, trái cây khô lại không hề tốt. Lý do là hầu hết các loại trái cây sấy khô đều rất dính và hàm lượng đường cực cao. Chúng chứa đầy một lượng lớn đường tự nhiên và chất xơ cellulose không hòa tan làm cho chúng có hại cho răng của bạn như kẹo dẻo. Ăn trái cây tươi là một sự lựa chọn thay thế tốt cho trái cây sấy khô.

 

12) Trái cây đóng hộp

Hầu hết các loại trái cây đều có một lượng đường tự nhiên dồi dào, nhưng các loại trái cây đóng hộp được truyền với rất nhiều đường cũng sẽ biến chúng thành thứ gì đó mà răng bạn muốn bạn tránh. Trái cây đóng hộp là tồi tệ nhất, vì chúng kết hợp hàm lượng đường rất cao với axit có chứa tự nhiên.

 

13) Bánh quy

Trong khi hầu hết các loại bánh quy giòn không chứa đường hoặc axit cũng như không làm ố răng của bạn, chúng vẫn không hề tốt cho răng của bạn. Lý do là carbohydrate trong bánh quy nhanh chóng phân hủy thành đường. Hầu hết các loại bánh quy cũng bị dính khi bạn ăn chúng, vì vậy chúng bám vào các kẽ răng của bạn và nuôi dưỡng vi khuẩn phát triển.

 

Tìm hiểu thêm

Hôi miệng và cách xử lý triệt để

 

14) Khoai tây chiên

Thực phẩm giàu tinh bột thường dễ mắc kẹt giữa răng của bạn. Thật không may, một đồ ăn được yêu thích như khoai tây chiên, tinh bột trong đó và kết cấu nhão của nó rất dễ bị giữ lại giữa các kẽ răng của bạn trong một thời gian dài. Nếu có thể, rửa sạch bằng nước và chỉ nha khoa để loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt sau khi ăn.

 

15) Bánh mì

Vẫn lại là carbohydrates. Khi bạn nhai bánh mì, các enzyme trong nước bọt sẽ phá vỡ tinh bột thành đường. Chúng biến thành một chất kết dính và bám vào các kẽ răng. Chúng chuyển thành đường và sẽ gây hại cho răng của bạn.

 

16) Bỏng ngô

Tất cả chúng ta đều thích ăn bỏng ngô, ví dụ như khi đi xem phim tại rạp. Nhưng hãy cẩn thận, chúng cũng có thể gây hại cho răng của bạn. Chúng có thể bị mắc kẹt giữa răng của bạn, thúc đẩy vi khuẩn phát triển. Những hạt chưa bị bung là những hạt rất cứng và chúng có thể làm hỏng men răng hoặc làm mẻ răng của bạn.

 

17) Bơ đậu phộng & thạch

Nhiều người sử dụng chúng cho bữa sáng của mình, nhưng hàm lượng đường cao và độ dính của các thành phần làm cho nó trở thành một lựa chọn khủng khiếp với răng của bạn và là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho vi khuẩn có hại trong miệng của bạn.

 

18) Đá lạnh

Đá làm từ nước tinh khiết, vậy nó có hại không? Hoàn toàn không, trừ khi bạn nhai nó. Đó là một thói quen xấu, và để tốt cho sức khỏe răng miệng, hãy chỉ sử dụng nó để làm lạnh đồ uống của bạn.

 

19) Giấm

Chúng ta sử dụng giấm rất nhiều hàng ngày, có thể pha nước chấm, làm salad, nấu ăn, giấm ớt… nhưng điều quan trọng chúng ta ít biết là nó chứa nhiều axit và có khả năng làm sâu răng. Các nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ xói mòn men răng đối với những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm có chứa giấm. Nó là một thành phần quan trọng cho món salad ngon, nhưng bạn cần nhớ súc miệng bằng nước sau đó để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn.

 

20) Dưa chua

 

Thực phẩm và đồ uống có hại cho răng
Dưa chua rất dễ ăn nhưng cũng là mối nguy hiểm tiềm tàng cho răng miệng

 

Giống như giấm, dưa chua chứa rất nhiều axit. Dưa chua rất được yêu thích để ăn sống hay chế biến cùng các món ăn khác. Nhưng axit trong đó cũng có thể phá hủy men răng và gây ra sâu răng. Hãy nhớ chúng không tốt cho răng và hãy súc miệng ngay sau khi ăn

 

21) Cà chua

Đây chắc chắn là điều bất ngờ với nhiều người, nhưng quả thật cà chua có tính axit nên ít nhiều cũng gây hại cho răng của bạn. Tất nhiên, nếu bạn ăn chúng như một phần của bữa ăn, nguy hiểm sẽ được giảm thiểu. Vì vậy, hãy nhớ rằng thực phẩm có tính axit, nói chung, không hề tốt cho răng và nên uống nước sau đó để làm sạch miệng của bạn.

 

22) Các loại siro ho

Siro ho có thể làm dịu cơn ho của bạn, nhưng hầu hết chúng đều chứa đường. Ngoài ra, chúng ở trong miệng của bạn trong một thời gian dài nên khả năng gây tổn thương răng có thể nghiêm trọng. Một lần nữa, lựa chọn không đường là tốt hơn.

 

23) Axit tannic

Axit tannic được tìm thấy trong đồ uống như rượu vang đỏ, cà phê và trà đen. Những đồ uống này sẽ làm ố răng của bạn và làm cho răng của bạn bị dính. Tannin cũng có xu hướng làm khô miệng của bạn, có nghĩa là lượng nước bọt tiết ra không đủ để bảo vệ răng miệng bạn.

 

Tìm hiểu thêm

9 cách chữa viêm lợi bằng dân gian hiệu quả

 

24) Thực phẩm có sắc tố cao

Thực phẩm có sắc tố cao như quả dâu tây, củ cải đường và cà ri …có thể dễ dàng làm ố răng của bạn. Vâng, một trong số chúng rất tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy tiếp tục ăn chúng, nhưng bạn cần nhớ súc miệng thật kỹ để giảm vết ố.

Thực phẩm là để giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho bạn, thực phẩm còn làm cho bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều vào những gì bạn ăn miễn là bạn tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản sẽ giúp răng và nướu của bạn khỏe mạnh.

Tốt hơn hết là tránh các thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể của bạn (như soda), nhưng ngay cả khi bạn có thể ăn sạch 100%, các nguyên tắc sau sẽ giúp răng và nướu của bạn khỏe mạnh hơn:

Miệng của bạn cần được nghỉ ngơi, vì vậy đừng ăn vặt quá nhiều. Hãy để miệng có đủ thời gian phục hồi và để cho nước bọt bổ sung khoáng chất tự nhiên cho răng của bạn. Hãy nên ăn 3-5 lần một ngày và để cho miệng nghỉ giữa các bữa ăn.

Để giảm thiểu sự tác hại của một số thực phẩm và đồ uống trên (và hãy nhớ rằng một số trong số chúng cũng có lợi cho sức khỏe), hãy cố gắng ăn chúng như một phần của bữa ăn, thay vì chỉ ăn chúng một mình.
Đánh răng sau bữa ăn luôn tốt cho răng miệng . Chỉ cần nhớ đợi 20 phút nếu bạn đã ăn thực phẩm có tính axit cao làm suy yếu men răng của bạn.
Nếu có thể, luôn luôn súc miệng bằng nước sau bữa ăn và uống nhiều nước trong suốt cả ngày.
Sử dụng ống hút khi uống đồ uống có tính axit cao để giảm thiểu tiếp xúc với răng của bạn.

 

 

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG

Nha Băng –  Đặc trị sâu răng, viêm lợi có chứa các loại thảo dược tự nhiên được lấy trên các đỉnh núi cao sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại giúp: giảm viêm nhiễm từ vùng răng sâu, viêm lợi, viêm nha chu, giảm sưng tấy từ đó chấm dứt hôi miệng, chảy máu chân răng, tụt lợi và nhanh chóng cắt đi các cơn đau nhức.

 

Nha Băng - Đặc trị sâu răng, viêm lợi
Nha Băng – Đặc trị sâu răng, viêm lợi

 

Xuất xứ rõ ràng, thương hiệu lâu năm.

Nguồn gốc thảo dược, an toàn tuyệt đối.

Dùng được cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Hiệu quả cao và nhanh chóng.

 Dễ sử dụng và bảo quản.

Tư vấn chuyên gia 24/7.

Giao hàng toàn quốc.

 

 

Một số đánh giá và đơn khách hàng đặt thêm sau khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên
Một số đánh giá và đơn khách hàng đặt thêm sau khi sử dụng sản phẩm lần đầu tiên

 

Liên hệ ngay     0986.495.604 để được tư vấn và giải đáp nếu bạn có những vấn đề về răng miệng; hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại.

 Đặt mua ngay

Giá: 199.000đ/chai 250ml

Hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm 

Sản phẩm của Đông y An Sinh Đường

Nha Băng – Đặc trị sâu răng, viêm lợi Giá: 199.000 VNĐ

 

Cách dùng

– Ngậm mỗi lần 15ml (2 nắp chai) trong khoảng 10 phút rồi nhổ ra

– Ngày ngậm 2 – 3 lần tùy tình trạng bệnh

– Dùng liên tục cho đến khi khỏi hẳn

– Dung dịch có vị cay, nóng nên có thể pha nhạt để dễ sử dụng

– Chú ý: Không dùng rượu, thịt gà, thịt chó, đồ ăn cay nóng

Bảo quản

Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm với của trẻ em.

Cam kết

– Chấm dứt cơn đau chỉ sau 5 – 10 phút.

– Khỏi hoàn toàn các bệnh răng miệng sau khi dùng 1 – 2 chai.

– Hoàn tiền nếu không có tác dụng tích cực.

Tin liên quan

Phản Hồi Khách Hàng

Bà Phan Thị Năm – 60 tuổi – Ninh Bình

“Tôi là Phan Thị Năm, năm nay 60 tuổi. Tôi hay bị viêm lợi đã nhiều năm nay nên thường xuyên bị đau nhức ở hàm răng, đặc biệt là ở chân răng. Có nhiều lần lợi bị sưng to, đau nhức làm tôi không thể ăn uống, thậm chí không thể ngủ nổi. Các loại thịt dai, có sợi như thịt gà, thịt trâu bò, thịt chó... thì không bao giờ tôi dám ăn vì mỗi lần ăn xong là răng lại ê buốt. Tôi cũng đã dùng nhiều loại kháng sinh nhưng không đỡ. Thật may, con trai út đã mua cho tôi NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI. Ban đầu tôi còn băn khoăn sợ không khỏi, nhưng khi ngậm khoảng 10 phút thì cơn đau đã gần như không còn, tuy nhiên lợi thì vẫn còn sưng. Tôi tiếp tục dùng thêm 5 ngày thì không thấy còn sưng đau. Bây giờ trong nhà tôi luôn để một lọ NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI, thỉnh thoảng tôi ngậm để phòng tránh các bệnh về răng miệng!” 

Anh Vũ Long – 35 tuổi – Giám đốc kinh doanh

“Tôi là Nguyễn Vũ Long, SN 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Đặc thù công việc của tôi thường xuyên phải tiếp các đối tác cũng như gặp gỡ bạn bè. Gần như không có ngày nào tôi không uống rượu, bia. Cách đây 9 tháng, qua đợt khám sức khỏe do công ty tổ chức thì tôi mới biết mình bị men gan cao, nóng gan. Có lẽ đây chính là nguyên nhân làm tôi luôn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, người hay bị nổi mẩn ngứa. Tình cờ khi tìm kiếm thuốc có nguồn gốc thảo dược trên internet, tôi được biết ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN bao gồm 13 loại thảo dược được lấy từ các vùng núi cao. Tôi đã dùng liên tục khoảng 2 tháng thì đã hết bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Đi khám lại thì men gan đã về mức an toàn. Giờ tôi vẫn thường xuyên sử dụng ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN để giải độc gan đến khi nào tôi có thể hạn chế được uống rượu bia!” 

Chị Mai Anh – 28 tuổi – Đăk Lăk

“Tôi Là Trịnh Mai Anh ở SN 24 Tiến Thành, Quảng Tiến, Cư M’gar, Đăk Lăk. Trước đây, tôi hay bị ợ chua, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bụng nóng rát và thường xuyên bị đau. Có những lúc bụng đau quằn quại khiến tôi không làm được gì chỉ nằm một chỗ, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Đi khám thì được chuẩn đoán là bị viêm loét dạ dày. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn. Sau đó, tôi được một người bạn giới thiệu AN VỊ SINH – ĐẶC TRỊ ĐAU DẠ DÀY, TÁ TRÀNG của Đông y An Sinh Đường. Sau khi dùng hết một hộp đầu tiên, tôi không còn hiện tượng đầy bụng, ợ chua, tần suất các cơn đau đã giảm. Tôi tiếp tục dùng thêm một hộp AN VỊ SINH nữa thì dạ dày ổn định hẳn. Đến nay là 3 năm, cộng thêm với việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì tôi đã hết hẳn các triệu chứng đau dạ dày và vui nhất là cảm thấy người rất khỏe mạnh, không còn bị các cơn đau hành hạ!”