Home -> Tin tức -> 11 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của nhụy hoa nghệ tây
11 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của nhụy hoa nghệ tây

[1Gr] Saffron Bahraman sợi Negin loại 1 – Nhụy Hoa Nghệ Tây Chính Hãng Iran

  • Nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản
  • Chống ô xy hóa
  • Giảm cân
  • Cải thiện ham muốn tình dục
  • An thần….

Giá: 185.000đ

   Giao hàng toàn quốc từ 2 – 4 ngày, riêng HN và TP.HCM từ 1 – 2 ngày

 

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) là loại gia vị đắt nhất thế giới – với 450 gram (1 pound) có giá từ 500 đến 5.000 đô la Mỹ. Lý do cho giá cả đắt đỏ của nó là phương pháp thu hoạch cần nhiều giờ lao động, làm cho việc sản xuất nó trở lên tốn kém.

 

Nhụy hoa nghệ tây
Nhụy hoa nghệ tây rất đắt đỏ vì quá trình sản xuất công phu và sản lượng thấp

 

Nhụy hoa nghệ tây cho sản lượng cực kì thấp. Một mẫu nhụy hoa nghệ tây (tương đương 0,4 ha) chỉ cho thu hoạch khoảng 1.8 kg nhụy hoa. Điều này có nghĩa là để làm ra một một kg nhụy hoa nghệ tây khô, thì người ta phải hái đến 170.000 bông hoa tươi, tương đương với 40 tiếng đồng hồ làm việc liên tục. Thêm vào đó những cánh đồng nghệ tây chỉ nở hoa trong khoảng 6 tuần, từ cuối tháng chín đến đầu tháng mười hai nên chỉ có thể thu hoạch nhụy hoa trong thời gian ngắn ngủi này.

Nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch bằng tay từ hoa nghệ tây, thường được gọi là “saffron crocus”. Từ thuật ngữ saffron áp dụng cho các loại hoa có cấu trúc giống như sợi hoặc nhụy.

Nó có nguồn gốc ở Hy Lạp, nơi nó được tôn kính vì tính chất dược liệu của nó. Mọi người sẽ ăn nhụy hoa nghệ tây để tăng cường ham muốn, tăng cường cảm xúc và cải thiện trí nhớ.

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe ấn tượng của nhụy hoa nghệ tây.

 

1. Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Nhụy hoa nghệ tây chứa một loạt các hợp chất thực vật ấn tượng hoạt động như chất chống oxy hóa – các phân tử bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các gốc tự do và mất cân bằng oxy hóa (tình trạng các chất oxy hóa chiếm ưu thế so với các chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể).

 

Nhụy hoa nghệ tây có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ
Nhụy hoa nghệ tây có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ

 

Các chất chống oxy hóa đáng chú ý của nhụy hoa nghệ tây bao gồm: crocin, crocetin, safranal và kaempferol.

Crocin và crocetin là các sắc tố caroten tạo nên màu đỏ cho nhụy hoa nghệ tây. Cả hai hợp chất này có đặc tính chống trầm cảm, bảo vệ các tế bào não chống lại tổn thương tiến triển, cải thiện tình trạng viêm, giảm sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Safranal mang đến cho nhụy hoa nghệ tây hương vị và mùi thơm riêng biệt. Nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, trí nhớ và khả năng học tập của bạn, cũng như bảo vệ các tế bào não của bạn chống lại mất cân bằng oxy hóa.

Cuối cùng, kaempferol được tìm thấy trong cánh hoa nghệ tây. Hợp chất này có liên quan đến các lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm, đặc tính chống ung thư và chống trầm cảm.

 

TÓM LƯỢC

Nghệ tây rất giàu các hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa, chẳng hạn như crocin, crocetin, safranal và kaempferol. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại mất cân bằng oxy hóa.

 

2. Cải thiện tâm trạng và điều trị các triệu chứng trầm cảm

Nhụy hoa nghệ tây có biệt danh là gia vị ánh nắng mặt trời.

Điều đó không chỉ do màu sắc đặc trưng của nó, mà còn bởi vì nó có thể giúp làm “sáng” tâm trạng của bạn.

Trong một đánh giá của 5 nghiên cứu, bổ sung nhụy hoa nghệ tây có hiệu quả hơn đáng kể so với giả dược trong điều trị các triệu chứng trầm cảm nhẹ đến trung bình.

Các nghiên cứu khác cho thấy dùng 30 mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày cũng hiệu quả như Fluoxetine, Imipramine và Citalopram – phương pháp điều trị thông thường cho bệnh trầm cảm. Ngoài ra, ít người gặp phải tác dụng phụ từ nghệ tây so với các phương pháp điều trị khác.

Hơn nữa, cả cánh hoa nghệ tây và nhụy giống như sợi chỉ có hiệu quả chống trầm cảm nhẹ đến trung bình.

Mặc dù những phát hiện này rất hứa hẹn, nhưng các nghiên cứu dài hơn với nhiều người tham gia là cần thiết trước khi nghệ tây có thể được đề xuất như là một phương pháp điều trị trầm cảm.

 

TÓM LƯỢC

Nghệ tây có thể giúp điều trị các triệu chứng trầm cảm nhẹ đến trung bình, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi có thể đưa ra khuyến nghị rõ ràng.

 

Tìm hiểu thêm

Sưng lợi – Nguyên nhân và cách xua tan cơn đau nhức

 

3. Có đặc tính chống ung thư

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do có hại. Tổn thương gốc tự do có liên quan đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư.

 

Nhụy hoa nghệ tây được chứng minh là có thể tiêu diệt một cách có chọn lọc các tế bào ung thư

 

Trên các nghiên cứu trong ống nghiệm, nhụy hoa nghệ tây và các hợp chất của nó đã được chứng minh là có thể tiêu diệt một cách có chọn lọc các tế bào ung thư ruột kết hoặc ngăn chặn sự phát triển của chúng, trong khi không làm tổn thương các tế bào bình thường.

Tác dụng này cũng áp dụng cho da, tủy xương, tuyến tiền liệt, phổi, vú, cổ tử cung và một số tế bào ung thư khác.

Hơn nữa, các nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng crocin – chất chống oxy hóa chính trong nhụy hoa nghệ tây – có thể làm cho các tế bào ung thư nhạy cảm hơn với các loại thuốc hóa trị.

Trong khi những phát hiện từ các nghiên cứu ống nghiệm đầy hứa hẹn thì nghiên cứu về tác dụng chống ung thư của nhụy hoa nghệ tây trên người còn nghèo nàn, và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

 

TÓM LƯỢC

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không tổn hại đến các tế bào bình thường. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

 

4. Làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt (TKN) là một thuật ngữ mô tả các triệu chứng về thể chất, cảm xúc và tâm lý xảy ra trước khi bắt đầu một kỳ kinh nguyệt.

Các nghiên cứu cho thấy nhụy hoa nghệ tây có thể giúp điều trị các triệu chứng TKN.

Ở phụ nữ từ 20 – 45 tuổi, uống 30 mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày có hiệu quả hơn so với giả dược trong điều trị các triệu chứng TKN, chẳng hạn như khó chịu, đau đầu, ham muốn và đau đớn.

Một nghiên cứu khác cho thấy chỉ cần ngửi mùi nhụy hoa nghệ tây trong 20 phút đã giúp giảm các triệu chứng TKN như lo lắng và giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol.

 

TÓM LƯỢC

Cả ăn và ngửi nhụy hoa nghệ tây đều giúp điều trị các triệu chứng TKN, chẳng hạn như khó chịu, đau đầu, ham muốn, đau đớn và lo lắng.

 

5. Có khả năng kích thích ham muốn tình dục

Aphrodisiacs là thực phẩm hoặc chất bổ sung giúp tăng cường ham muốn của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhụy hoa nghệ tây có thể có đặc tính kích thích ham muốn tình dục – đặc biệt ở những người dùng thuốc chống trầm cảm.

Ví dụ, uống 30 mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày trong 4 tuần đã cải thiện đáng kể chức năng cương dương so với giả dược ở nam giới bị rối loạn cương dương liên quan đến thuốc chống trầm cảm.

 

Nhụy hoa nghệ tây kích thích ham muốn tình dục
Nhụy hoa nghệ tây kích thích ham muốn tình dục

 

Ngoài ra, một phân tích của 6 nghiên cứu cho thấy dùng nhụy hoa nghệ tây cải thiện đáng kể chức năng cương dương, ham muốn tình dục, và sự hài lòng nói chung nhưng không cải thiện đặc tính của tinh dịch.

Ở những phụ nữ có ham muốn tình dục thấp do dùng thuốc chống trầm cảm, 30 mg nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày trong 4 tuần làm giảm đau đớn liên quan đến tình dục, tăng ham muốn tình dục và bôi trơn, so với giả dược.

 

TÓM LƯỢC

Nhụy hoa nghệ tây có đặc tính kích thích tình dục cho cả nam và nữ và đặc biệt có thể giúp những người dùng thuốc chống trầm cảm.

 

6. Giảm sự thèm ăn và giảm cân

Ăn vặt là thói quen phổ biến có thể khiến bạn có nguy cơ tăng cân không mong muốn.

Theo nghiên cứu, nhụy hoa nghệ tây có thể giúp ngăn chặn ăn vặt bằng cách kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

 

Nghệ tây giúp giảm cân
Nhụy hoa nghệ tây giúp giảm cân

 

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, phụ nữ sử dụng chất bổ sung nhụy hoa nghệ tây cảm thấy no hơn đáng kể, ăn nhẹ ít thường xuyên hơn và giảm cân nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ trong nhóm giả dược.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác, uống bổ sung chiết xuất nhụy hoa nghệ tây giúp giảm đáng kể sự thèm ăn, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và tổng khối lượng chất béo.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn làm thế nào mà nhụy hoa nghệ tây lại kiềm chế sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân. Một giả thuyết cho rằng nghệ tây làm tâm trạng trở lên tích cực, từ đó làm giảm ham muốn ăn vặt của bạn.

 

TÓM LƯỢC

Nhụy hoa nghệ tây đã được chứng minh là làm giảm ăn vặt và kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Điều này có thể giúp bạn giảm cân.

 

Tìm hiểu thêm

Viêm lợi trùm và những biến chứng nguy hiểm

 

7 – 10. Lợi ích sức khỏe tiềm năng khác

Nhụy hoa nghệ tây được cho là có liên quan đến các lợi ích sức khỏe khác chưa được nghiên cứu rộng rãi:

Có khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim: Các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm chỉ ra rằng các đặc tính chống oxy hóa của nhụy hoa nghệ tây có khả năng làm giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các mạch máu và động mạch bị tắc nghẽn.

Có khả năng làm giảm lượng đường trong máu: Nhụy hoa nghệ tây có khả năng làm giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin – như đã thấy trong các nghiên cứu về ống nghiệm và chuột mắc bệnh tiểu đường.

Có khả năng cải thiện thị lực ở người trưởng thành bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác: Nhụy hoa nghệ tây dường như cải thiện thị lực ở người lớn bị thoái hóa điểm vàng và bảo vệ chống lại tổn thương gốc tự do, có liên quan đến thoái hóa điểm vàng.

Có khả năng cải thiện trí nhớ ở người lớn mắc bệnh Alzheimer: Các đặc tính chống oxy hóa Nhụy hoa nghệ tây có thể cải thiện khả năng nhận thức ở người lớn mắc bệnh Alzheimer.

 

TÓM LƯỢC

Nhụy hoa nghệ tây đã được ghi nhận có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng khác, chẳng hạn như cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim, lượng đường trong máu, thị lực và trí nhớ. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để rút ra kết luận chắc chắn hơn.

 

11. Dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Với liều lượng nhỏ, nhụy hoa nghệ tây có hương vị và mùi thơm tinh tế và kết hợp tốt với các món ăn ngon, chẳng hạn như paella (món cơm thập cẩm, rất đặc trưng của Tây Ban Nha), risottos (món cơm Ý), và các món cơm khác.

Cách tốt nhất để tạo ra hương vị độc đáo của nhụy hoa nghệ tây là ngâm các sợi trong nước nóng (nhưng không sôi). Thêm các gia vị và dung dịch vào công thức của bạn để có được hương vị ngon hơn, phong phú hơn.

Nhụy hoa nghệ tây có sẵn ở hầu hết các thị trường đặc biệt và có thể được mua dưới dạng sợi hoặc ở dạng bột. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên mua dạng sợi mảnh, vì chúng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn và ít có khả năng bị tạp nhiễm.

Mặc dù nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới, và thường là bạn không cần nhiều hơn một nhúm nhỏ trong công thức nấu ăn của bạn. Trong thực tế, sử dụng quá nhiều nghệ tây có thể khiến món ăn của bạn có mùi của dược liệu hơn.

Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây có sẵn ở dạng bổ sung.

 

TÓM LƯỢC

Nhụy hoa nghệ tây có hương vị và mùi thơm tinh tế, giúp dễ dàng thêm vào các món ăn của bạn. Nó kết hợp tốt với các món ăn mặn và nên được ngâm trong nước nóng để mang lại hương vị ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua nghệ tây ở dạng bổ sung để nhận được các lợi ích của nó.

 

Sản phẩm

 

Sản phẩm Saffron Bahraman Super Negin đã đươc chứng nhận bởi Bộ Y tế

 

👉 Saffron Bahraman Super Negin – Chính hãng Iran

👉 Bảo hành chính hãng toàn quốc

👉 Hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất

👉 Loại sợi: Super Negin/Negin

👉 Thành phần: Nhụy hoa nghệ tây nguyên chất

👉 Xuất xứ: Iran

👉 Khối lượng tịnh: 1gr (~500 sợi)

👉 Sản xuất: BAHRAMAN SAFFRON Company

👉 Nếu đã mở nắp, chỉ nên dùng trong 3 tháng vì khí hậu Việt Nam độ ẩm cao, dễ bị ẩm

👉 Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời

 

LIỀU LƯỢNG

 

Chỉ nên dùng Nhụy hoa nghệ tây theo đúng liều lượng, không được lạm dụng

 

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), người trưởng thành nên sử dụng 0.1gr/ ngày (khoảng 50 sợi), 3gr/tháng.

🌿 Saffron Iran rất tốt cho phụ nữ có bầu, nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng ít: 5 – 7 sợi/ngày.

🌿 Người già và trẻ em nên bắt đầu sử dụng với liều lượng 5 – 7 sợi/ngày rồi sau đó mới tăng dần.

🌿 Liều dùng tối đa: Không quá 0.1gr/lần (50 sợi), không quá 0.3gr/ngày (150 sợi), không quá 9gr/tháng.

🌿 Với liều dùng cực cao (15gr/lần) có thể gây ngộc độc & nguy hiểm.

 

CÁCH SỬ DỤNG

 

Bạn có thể hãm Nhụy hoa nghệ tây như trà để uống
Bạn có thể hãm Nhụy hoa nghệ tây như trà để uống

 

Pha trà uống hàng ngày

👉 Thả 5 – 15 sợi Saffron vào mỗi cốc nước ấm 200 – 500ml (tùy sở thích có thể dùng ít hay nhiều), nhưng không nên quá 50 sợi/ngày. Sẽ ngon hơn khi kết hợp với sữa, đường phèn hoặc mật ong.

Dùng trong nấu ăn

👉 Tùy từng món mà có các cách kết hợp khác nhau: Ngâm Saffron với nước ấm cho ra màu, hoặc dùng cối để nghiền nát. Có thể dùng bột Saffron nguyên chất cho hiệu quả nhanh nhất.

Dùng trong làm đẹp

👉 Mặt nạ Saffron Lotion: Thả Saffron vào Lotion/Toner nước hoa hồng. Ngâm 1 – 2h, rồi kết hợp cùng mặt nạ giấy đắp mặt (nên sử dụng nước hoa hồng không cồn).

👉 Dùng Saffron đắp mặt nạ: Có thể kết hợp với sữa tươi, sữa chua, mật ong, yến mạch, nha đam…


Có thể bạn quan tâm

Phản Hồi Khách Hàng

Bà Phan Thị Năm – 60 tuổi – Ninh Bình

“Tôi là Phan Thị Năm, năm nay 60 tuổi. Tôi hay bị viêm lợi đã nhiều năm nay nên thường xuyên bị đau nhức ở hàm răng, đặc biệt là ở chân răng. Có nhiều lần lợi bị sưng to, đau nhức làm tôi không thể ăn uống, thậm chí không thể ngủ nổi. Các loại thịt dai, có sợi như thịt gà, thịt trâu bò, thịt chó... thì không bao giờ tôi dám ăn vì mỗi lần ăn xong là răng lại ê buốt. Tôi cũng đã dùng nhiều loại kháng sinh nhưng không đỡ. Thật may, con trai út đã mua cho tôi NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI. Ban đầu tôi còn băn khoăn sợ không khỏi, nhưng khi ngậm khoảng 10 phút thì cơn đau đã gần như không còn, tuy nhiên lợi thì vẫn còn sưng. Tôi tiếp tục dùng thêm 5 ngày thì không thấy còn sưng đau. Bây giờ trong nhà tôi luôn để một lọ NHA BĂNG – ĐẶC TRỊ SÂU RĂNG, VIÊM LỢI, thỉnh thoảng tôi ngậm để phòng tránh các bệnh về răng miệng!” 

Anh Vũ Long – 35 tuổi – Giám đốc kinh doanh

“Tôi là Nguyễn Vũ Long, SN 25 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Đặc thù công việc của tôi thường xuyên phải tiếp các đối tác cũng như gặp gỡ bạn bè. Gần như không có ngày nào tôi không uống rượu, bia. Cách đây 9 tháng, qua đợt khám sức khỏe do công ty tổ chức thì tôi mới biết mình bị men gan cao, nóng gan. Có lẽ đây chính là nguyên nhân làm tôi luôn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, người hay bị nổi mẩn ngứa. Tình cờ khi tìm kiếm thuốc có nguồn gốc thảo dược trên internet, tôi được biết ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN bao gồm 13 loại thảo dược được lấy từ các vùng núi cao. Tôi đã dùng liên tục khoảng 2 tháng thì đã hết bị mẩn ngứa, nổi mề đay. Đi khám lại thì men gan đã về mức an toàn. Giờ tôi vẫn thường xuyên sử dụng ĐẠI TRƯỜNG CAN – ĐẶC TRỊ VIÊM GAN, XƠ GAN để giải độc gan đến khi nào tôi có thể hạn chế được uống rượu bia!” 

Chị Mai Anh – 28 tuổi – Đăk Lăk

“Tôi Là Trịnh Mai Anh ở SN 24 Tiến Thành, Quảng Tiến, Cư M’gar, Đăk Lăk. Trước đây, tôi hay bị ợ chua, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bụng nóng rát và thường xuyên bị đau. Có những lúc bụng đau quằn quại khiến tôi không làm được gì chỉ nằm một chỗ, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Đi khám thì được chuẩn đoán là bị viêm loét dạ dày. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc tây nhưng không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn. Sau đó, tôi được một người bạn giới thiệu AN VỊ SINH – ĐẶC TRỊ ĐAU DẠ DÀY, TÁ TRÀNG của Đông y An Sinh Đường. Sau khi dùng hết một hộp đầu tiên, tôi không còn hiện tượng đầy bụng, ợ chua, tần suất các cơn đau đã giảm. Tôi tiếp tục dùng thêm một hộp AN VỊ SINH nữa thì dạ dày ổn định hẳn. Đến nay là 3 năm, cộng thêm với việc ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì tôi đã hết hẳn các triệu chứng đau dạ dày và vui nhất là cảm thấy người rất khỏe mạnh, không còn bị các cơn đau hành hạ!”